ดูบอลกัลโช่ เซเรีย อิตาลี รวมลิ้งดูบอล ตารางบอล ดูบอลสด กัลโช่ เซเรีย อา

ดูบอลกัลโช่ เซเรีย อิตาลี รวมลิ้งดูบอล ตารางบอล ดูบอลสด กัลโช่ เซเรีย อา

 

ดูบอลกัลโช่ เซเรีย อา เว็บรวมลิ้ง ดูบอลสด กัลโช่ ครบทุกทีมที่มีตารางการแข่งขัน อัพเดตลิ้งดูบอลสดๆ มีลิ้งสำรองครบจุใจ ความคมชัดระดับ HD โปรแกรมการแข่งขันบอล กัลโช่วันนี้ พร้อมลิ้งดูบอลสด กัลโช่เซ เรียอา อีกเพียบ

กัลโช่ เซเรีย อา ลีกฟุตบอลสูงสุดใน อิตาลี ซึ่งมีประวัติยาวนาน ร้อยกว่าปี(ก่อตั้งเมื่อ 1898) โดยทีมที่เป็น แชมป์สูงสุดถึง 32 สมัยคือ ม้าลาย ยูเวนตุส ตามมาด้วย เอซี มิลาน 18 สมัย และ อินเตอร์ มิลาน อีก 18 สมัยด้วยกัน

จุดเด่นของลีกฟุตบอล กัลโช่ เซเรีย อา

• ทุกการคว้าแชมป์ 10 สมัย จะมีสัญลักษณ์ ดาวปักที่หน้าอกนั่นหมายความว่า ม้าลาย ยูเวนตุส มีดาวปักที่หน้าอกถึง 3 ดวงด้วยกัน
• ช่องที่ได้รัสิทธิในการถ่ายทอด ดูบอลสด กัลโช่ เซเรีย อา คือ PPTV , TRUE VISION , BEING SPORT , SKY Italia , Mediaset Premium
• ยูเวนตุสเป็นแชมป์ ล่าสุดติดต่อกันมาแล้วถึง 6 สมัย
• ใน 1 ฤดูกาลแข่งขันกันทั้งหมด 20 ทีม โดย 17 ทีมเป็นทีมจากฤดูกาลก่อน และ 3 ทีมเลื่นชั้นขึ้นมาจาก กัลโช่ เซเรีย อา บี
• ในปี 2004-2005 ไม่มีแชมป์ ในรายการนี้ เนื่องจาก ยูเวนตุส เลือกผู้ตัดสินในนัดที่ตัวเองแข่งขัน จึงถูกริบ แชมป์ไปในที่สุด

ตำนาน 7 สาวน้อย

ชื่ออาจฟังดูน่ารัก แต่รู้หรือไม่ ตำนาน 7 สาวน้อย(7 sorelle) นั้นแท้ที่จริงแล้วหมายถึง ทีมสโมสรฟุตบอล ที่เป็นตัวเต็งในการคว้าแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา นั่นคือ ยูเวนตุส, เอซีมิลาน, อินเตอร์มิลาน, โรมา, ลาซีโอ, ปาร์มา และฟีโอเรนตีนา(โดย ฟีโอเรนตีนา ได้แชมป์ ล่าสุดเมื่อปี 1969) ตำนานนี้โด่งดังมากในยุค 90's แต่ปัจจุบันอาจจะเหลือแค่ 5 สาวน้อยไปแล้วก็เป็นได้

โปรแกรมดูบอล กัลโช่ เซเรีย อา ตารางดูบอลสด ดูบอลวันนี้

- รออัพเดตลิ้งก่อนบอลเตะ 15 นาทีค่ะ