ดูบอลสดวันนี้ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลีกชั้นนำ รวมลิ้งดูบอล โปรแกรมดูบอล พรีเมียร์ลีก วันนี้

ดูบอลสดวันนี้ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลีกชั้นนำ รวมลิ้งดูบอล โปรแกรมดูบอล พรีเมียร์ลีก วันนี้

ดูบอลสดวันนี้ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เว็บรวมลิ้งดูบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ครบทุกคู่ ฟรีทุกทีม ไม่พลาดทุกทีมโปรด ดูบอลฟรี พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ลีกกีฬาฟุตบอลที่มีอายุยาวนานมากที่สุดในโลก ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1888 โดยมีชื่อเดิมคือ ฟุตบอลลีกดิวิชั่นหนึ่ง และมีการเปลี่ยนแปลงชื่อและปรับปรุงระบบของการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ ในปี พ.ศ. 2535 โดยมีการบริหารงานภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศอังกฤษ

-พรีเมียร์ลีกอังกฤษมีทีมฟุตบอลจากประเทศอังกฤษ 19 ทีม ทีมจากเวลส์ 1 ทีม

-ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษ มีสโมสรเพียง 6 ทีมเท่านั้น ที่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แชมป์13 สมัย, เชลซี แชมป์5 สมัย , อาร์เซนอล แชมป์3 สมัย, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์2 สมัย, แบล็กเบิร์นโรเวอส์ แชมป์1สมัย เลสเตอร์ ซิตี้แชมป์ 1 สมัย

-เยือร์เกิน คลินส์มันน์ เป็นนักฟุตบอลทีมชาติเยอรมันชาวต่างชาติคนแรกที่มาเล่นฟุตบอลอาชีพในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

-ทีมขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพที่จะคว้าแชมป์ในรายการนี้ มีแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล และเชลซี  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และทอตนัมฮอตสเปอร์

- ไรอัน กิกส์ จากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นนักเตะที่ลงเล่นพรีเมียร์ลีกอังกฤษ สูงสุดคือ 672 นัด

-อลัน เชียเรอร์ เป็นนักเตะที่ยิงประตูมากที่สุดในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ยิงไปทั่งหมด 260 ประตู

-สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอลเป็นสโมสรที่ได้รองแชมป์มากที่สุดคือ 6 สมัย

-ทีมฟุตบอลจากเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีสโมสรฟุตบอลเข้าแข่งขันมากที่สุด คือ อาร์เซนอล เชลซี คริสตัลพาเลซ ทอตนัมฮอตสเปอร์ เวสต์แฮมยูไนเต็ด

-ธนาคารบาร์เคลย์เป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ภายใต้ชื่อ Barclay Premier League สูงสุด14 ปี รองลงมาคือ เบียร์คาร์ลิง 8ปี บัตรเครดิตบาร์เคลย์การ์ด 3ปี

ช่องทีวีที่ถ่ายทอดสด ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ช่องที่ถ่ายทอดสดให้ ดูบอลสดพรีเมียร์ลีก อังกฤษอย่างเป็นทางการคือ beIN SPORTS 1-5 , pptv HD , FOX SPORTS HD , MCOT Family , FOX SPORTS 1-3 , ช่อง 7 HD แต่ทุกช่องรวบรวมไว้ที่นี้แล้ว รวบลิ้งดูบอลพรีเมียร์ลีก ดูบอลสดพรีเมียร์ลีก ฟรี คมชัดระดับ HD

ลิ้งดูบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตารางโปรแกรมแข่งพรีเมียร์ลีก วันนี้

- รออัพเดตลิ้งก่อนบอลเตะ 15 นาทีค่ะ